Hệ thống điện mặt trời độc lập

hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập – Tự chủ nguồn điện, không cần điện lưới

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập được hiểu là việc chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.

Xem thêm: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời độc lập gồm những gì?

Về cơ bản, khi chúng ta thiết kế hệ thống điện năng lượng gồm những thiết bị gì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, vị trí lắp đặt. Nhưng mỗi hệ thống điện độc lập gồm thiết bị cơ bản sau đây:

Tấm pin mặt trời: Chức năng chính của tấm pin năng lượng là hấp thụ ánh sáng mặt trời tạo ra điện một chiều DC

pin năng lượng mặt trời

Bộ chuyển đổi điều khiển sạc (giúp bảo vệ ắc quy và hệ thống): Dòng điện một chiều DC sau khi được tạo ra từ tấm pin mặt trời sẽ đi qua thiết bị này để tích xuống bình ắc quy hoặc sử dụng trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện 1 chiều DC như bóng điện, quạt.

Hệ thống dự trữ (ắc quy hoặc pin sạc): Nguồn điện một chiều DC sẽ được tích điện ở đây thông qua bộ chuyển đổi dòng sạc. Hệ thống này giúp chúng ta lưu trữ để sử dụng trong những ngày ánh sáng yếu hoặc ban đêm.

ắc quy hoặc pin sạc

Bộ chuyển đổi nguồn AC/DC: Điện 1 chiều DC được tích điện ở ắc quy sẽ đi qua thiết bị này để chuyển đổi dòng điện một chiều DC sang dòng điện xoay chiều AC để sử dụng cho các thiết bị dùng điện xoay chiều như tivi, tủ lạnh, quạt, máy tính, vv.

bộ chuyển đổi điện AC/DC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

nguyên lý hoạt động điện mặt trời độc lập

Dòng điện một chiều DC được tạo ra từ tấm pin mặt trời bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời. Sau đó dòng điệc DC đi qua bộ điền khiển sạc, điện DC được tích xuống ắc quy hoặc sử dụng cho các thiết bị điện dùng điện DC. Tiếp theo dòng điện DC sẽ đi qua bộ chuyển đổi điện AC/DC để biến thành điện xoay chiều AC dùng cho các thiết bị điện xoay chiều AC như quạt, tivi, tủ lạnh, vv.

Điện mặt trời độc lập dành cho trường hợp nào?

Điện mặt trời độc lập nên dùng ở đâu

Độ lớn của hệ thống tùy vào các yếu tố:

  • Diện tích lắp đặt tấm NLMT (1kW điện mặt trời cần 8 – 10m2)
  • Công suất (W)thời gian hoạt động (giờ) của thiết bị sử dụng
  • Khả năng tài chính và mong muốn của nhà đầu tư

Tại sao nên sử dụng điện mặt trời độc lập?

  • Tự chủ nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới. Dù lưới điện gặp sự cố, mọi sinh hoạt vẫn không bị ảnh hưởng.
  • Mang đến sự yên tĩnh và trong lành thay cho máy phát / động cơ dùng nhiên liệu đốt (xăng, dầu, khí,…) ồn ào, ô nhiễm và độc hại
  • Không nối với lưới điện nên rất linh hoạt, có thể lắp đặt ở mọi nơi
  • Tuyệt đối an toàn, không lo điện giật, cháy nổ nếu chỉ sử dụng thiết bị điện một chiều (DC)
  • Hình ảnh được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình
  • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường

Tại sao bạn nên chọn Bách Việt thi công

Bách Việt đã gia nhập mảng năng lượng mặt trời từ năm 2010, chúng tôi đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm điện năng lượng phục vụ cho bà con như bộ máy phát điện BV11, BV12 cho ngư dân, người dân vùng núi, nơi điện lưới 220V không thể tiếp cận.

Với độ ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang chiếm được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng. Quý khác hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời độc lập, hãy liên hệ ngay với Bách Việt để được tư vấn giải pháp tiết kiệm nhất cho gia đình bạn.